จะเรียกว่ารีวิว เราเองก็คงจะไม่มีความสามารถในการเขียนขนาดนั้น เอาเป็นว่า ...ขอใช้พื้นที่ตรงนี้ในการนำหนังสือสนุกๆที่น่าอ่าน และอยากแนะนำให้อ่าน มา"เล่าสู่กันฟัง" ละกันนะคะ Embarassed
 
ก่อนที่แอมจะได้เจอหนังสือเล่มนี้ มาเท้าความกันสักนิดก่อนเนอะ
 
คือ วันก่อน อยู่ๆก็รู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัวอยากอ่านการ์ตูนสยองขวัญค่ะ (อยากอ่านการ์ตูน ต้องครั่นเนื้อครั่นตัวด้วยนะ!!! 5555) ก็เลยเสิชหาในเน็ตไปเรื่อยๆ จนเจอการ์ตูนอยู่เรื่องนึง รู้สึกว่าลายเส้นคุ้นตาเหมือนเคยเห็นมาก่อน ก็เลยลองคลิกเข้าไปดู
 
และการ์ตูนเรื่องที่แอมกำลังพูดถึง ก็คือ การ์ตูนเรื่อง
"ก้นหอยมรณะ" (Uzumaki) ของ อิโต้ จุนจิ (Ito Junji) นั่นเอง!!!  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
อ่าน "ก้นหอยมรณะ" ตรงนี้จ้ะ [คลิก]
ประวัติของ อ.อิโต้ จุนจิ [คลิก]
 
 
พอเปิดเข้าไปอ่านดู ถึงได้รู้ว่านี่คือการ์ตูนที่แอมเคยอ่านสมัยเด็กๆค่ะ (จะบอกว่าชีวิตนี้ เคยอ่านหนังสือการ์ตูนมาน้อยมากค่ะ เพิ่งมาเริ่มอ่านตอนโตนี่แหละ หนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นที่ได้อ่านสมัยเด็กๆ จึงมักจะเป็นการ์ตูนของเพื่อน ที่บางทีเราไเที่ยวบ้านเค้า แล้วยืมมานั่งอ่านๆๆๆก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับบ้าน จำชื่อเรื่องไม่ได้ด้วยซ้ำว่าเคยอ่านอะไรไปบ้าง...)
 
แม้ว่าจะเคยอ่านแล้ว แต่ด้วยความที่ตอนนั้นเด็กมาก ก็เลยจำเนื้อเรื่องอะไรไม่ได้อยู่ดี (จำได้แค่ฉากก้นหอยเยอะๆ ที่เรารู้สึกหลอนติดตามาจนถึงทุกวันนี้ที่ทำให้จำได้ว่าเคยอ่านหนังสือเล่มนี้ด้วยนะ)
 
จะบอกว่าใครที่ชื่นชอบการ์ตูนแนวหลอนๆ สยองขวัญ พิศวง ระทึกใจ ดูมีเงื่อนงำน่าค้นหาแล้วละก็... ไม่ควรพลาดการ์ตูนเรื่องนี้เป็นอย่างยิ่งค่ะ!!
 
SurprisedSurprisedSurprisedSurprisedSurprised
 
*********************************
 
 
 
สำหรับเนื้อเรื่องย่อแบบไม่สปอยของการ์ตูนเรื่องนี้นะคะ ^^
 
ก้นหอยมรณะ เป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งย้ายมาอยู่อาศัยและเรียนหนังสือในเมืองแถบชนบท ซึ่งมีความเป็นอยู่ที่ค่อนข้างตัดขาดจากโลกภายนอก
 
(ที่จริงคือ ในตอนท้ายๆของเรื่อง เมืองนี้ "ตัดขาดจากโลกภายนอก" เลยหล่ะค่ะ เอ๊ะ!! ไหนว่าจะไม่สปอยไง!!! //โดนตบ)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
ซึ่งสิ่งที่ทำให้เมืองที่ดูแสนจะธรรมดานี้ ดูไม่ธรรมดาขึ้นมา ก็คือ "ก้นหอย" ซึ่งไม่มีใครรู้ว่ามันคืออาถรรพ์ เวทมนตร์ คำสาป เชื้อโรค หรือสิ่งใด รู้เพียงแค่ว่ามันค่อยๆคืบคลานเข้ามาสู่หมู่บ้านนี้ เข้ามาส่งผลกระทบต่อผู้คนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านนี้ทีละคน ทีละคน จนกระทั่ง ทั้งหมู่บ้านไม่มีใครสามารถหลีกหนี "ก้นหอย" เหล่านี้ไปได้
 
 
 
โดยเนื้อเรื่องของก้นหอยมรณะนี้ จะค่อยๆดำเนินไปเป็นตอนๆ เพื่อเล่าเรื่องราวความสยดสยองที่เกิดขึ้นจากก้นหอย ก่อนที่จะขมวดปมปริศนา และคลี่คลายในตอนสุดท้ายของเรื่อง
(จะคลี่คลายจริงหรือไม่ ต้องติดตามในตอนสุดท้ายค่ะ ว่าสุดท้ายแล้ว นางเอกแสนน่ารักของเรื่องจะสามารถรอดพ้นไปจากก้นหอยมรณะที่นับวันก็ยิ่งทวีความน่ากลัวไปได้หรือไม่.. ไม่.. ไม่.. ไม่...//มีเสียงเอคโค่ประกอบเล็กน้อย  Kiss)
 
ซึ่งเรื่องราวของก้นหอยมรณะแต่ละเรื่องนั้น ล้วนแล้วแต่แปลกประหลาด และ "ล้ำ" เกินจินตนาการและการคาดเดาของคนอ่านไปมากกกกกก
 
 
 
อ่านแล้วถึงกับรำพึงรำพันกับตัวเองอยู่บ่อยครั้งว่า เฮ้ยยยยย คิดได้ไงเนี่ย!! เฮ้ยยย จริงปะเนี่ย!! โอ้ยตายๆๆๆ ทำไมมันเป็นอย่างงี้!!!!
 
UndecidedUndecidedUndecidedUndecidedUndecidedUndecidedUndecided
 
 
สำหรับลายเส้นในเรื่องก็จะเป็นประมาณนี้ค่ะ ใครที่ชอบลายเส้นเข้มๆ คมๆ หลอนๆ เข้าถึงอารมณ์แบบนี้ ห้ามพลาดอย่างยิ่งเลยค่าาา ^^
 
 
***********************************************
 
 
ทีนี้ พออ่านเรื่องนี้จบ แถมรู้ว่าการ์ตูนเรื่องนี้เป็นการ์ตูน (หนึ่งในไม่กี่เรื่อง) ที่แอมเคยอ่านในสมัยวัยเยาว์ คราวนี้... ภารกิจ "ติ่ง" อ.อิโต้ จุนจิ ก็เริ่มต้นขึ้นค่าาาาาา !!! WinkWinkWink
 
 
เริ่มจากการเสิชดูในเน็ต พบว่า ตอนนี้หนังสือการ์ตูนเรื่องก้นหอยมรณะ กลายเป็นของที่หายากมาก เหล่าแฟนคลับของ อ.อิโต้ จุนจิ (รวมถึงแอมที่เพิ่งสมัครเป็น FC อาจารย์คนนี้ไปแล้ว >///< ) ก็ตามหาหนังสือกันให้ควั่ก ในอินเทอร์เน็ตยังมีหลายเว็บที่มีขายนะคะ แต่ก็โก่งราคาไปถึง 300-400 บาท ทำเอา FC คนนี้ต้องรีบถอยไปตั้งหลัก สะสมทุนทรัพย์เพื่อมาสอยหนังสือ อ.อิโต้ ในภายหลัง...
 
เสิชไปสักพักก็พบว่า การ์ตูนเรื่อง "ก้นหอยมรณะ" ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ด้วยนะเธอววววววววว์ //กรีดร้องด้วยความดีใจ >/////<
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง Uzumaki [คลิก]
 
Full movies โดยคุณ goocrazy (ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ ^/\^)
 
(***ดูจบแล้วเป็นยังไง จะมารีวิวต่อนะคะ ขอแปะโป้งไว้ก่อนนะจ๊ะ ^^)
 
 
*****************************************
 
 
นอกจากนี้ ยังพบว่า ในอินเทอร์เน็ต ก็มีการ์ตูนของอาจารย์หลายเรื่องให้อ่าน สนุกๆทั้งนั้น แถมยังมีรีวิวดีๆให้อ่านเยอะแยะหลายเว็บเลย ลองเสิชหาดูได้ค่ะ ^^
 
ตัวอย่าง เรื่องที่สามารถหาอ่านได้ในอินเทอร์เน็ต...
 
 
 
 
 
ปล. บล็อคนี้มีการรวบรวม Link และรูปภาพมาจากหลายแหล่ง และได้ใส่เครดิตประกอบไว้ใต้รูปเรียบร้อยแล้ว สามารถคลิกเพื่อลิงค์ไปยังเว็บไซต์ต้นฉบับได้ค่ะ ต้องขอขอบคุณทุกๆลิงค์มา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ^/|\^ 

Comment

Comment:

Tweet

มีใครคนใหน ที่อยากมีรายได้เสริม งานที่วัยรุ่น ทั่วประเทศไทยเค้าทำกัน ทำอยู่ที่บ้านได้ ( รับ18ปี+) รายได้ 2000-5000บาทต่อสัปดาห์ ไม่มีการแท็กเฟสบุคแน่นอนครับก สนใจติดต่อได้  http://beside-group.com/id.php?id=7494

#1 By Art ADM on 2013-09-11 02:02